Cách chế biến món cá kho riềng đậm đà.


Warning: Use of undefined constant tren - assumed 'tren' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/choigame/public_html/cakhohanam.org/wp-content/themes/woostore/single.php on line 21

Cá kho Làng Vũ Đại là món ăn không thể nào thiếu trong dịp tết này !

Tết là thời gian là gia đình chúng ta quây quần bên nhau, thưởng thức món ăn cổ truyền của dân tộc. Món cá kho Làng Vũ Đại sẽ là món ăn phù hợp nhất. Khám phá ngay tại http://dasavina.org/cach-lam-mon-ca-kho-co-truyen-lang-vu-dai-ha-nam/ để được thưởng thức ngay trong mùa tết này nhé

1. Nguyên liệu
– 800g cá chép hoặc cá trắm đen 
– Nước mắm 
– Đường, muối 
– Đầu hành ta, củ riềng, ớt 1 khúc mía tươi hoặc lá chè tươi

cá kho riềng

Ngoài cá kho riềng thơm ngon, đậm đà ra thì bạn có muốn thưởng thức món đặc sản cá kho làng vũ đại vô cùng nổi tiếng không?

 

2. Cách làm
Chọn mua cá chép hoặc cá trắm đen, càng to (trên 3kg) càng chắc thịt, cắt khúc dày.

Củ riềng thái lát, đầu hành đập dập.

Thắng kẹo đắng bằng cách cho hai thìa đường vào chảo, đảo đều đến khi đường chuyển qua màu cánh gián thì thêm 1 thìa nước lạnh, quấy đều để đường tan thành nước hàng.

Mía tươi chẻ nhỏ hoặc lá chè tươi lót đáy niêu đất. Xếp xen kẽ, cứ một lớp riềng và đầu hành lại đến một lớp cá.

Trước khi phủ lớp riềng và hành cuối cùng lên lớp cá, pha hỗn hợp gồm 1 chén nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa muối cùng nước hàng đổ lên bề mặt cá. Đậy nắp kín, đặt nồi lên bếp đun sôi khoảng 15 phút thì bớt lửa để liu riu, chờ đến khi nước kho cá sánh lại là được.

Lưu ý:
Thay vì đun trên bếp nhỏ lửa, cá kho đúng kiểu truyền thống là đem niêu đất vùi trong trấu qua đêm để miếng cá khô và bùi. Hoặc bạn cũng có thể đưa nồi cá kho vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng 2-3 tiếng.

Mách nhỏ: đặc sản cá kho làng Vũ Đại nổi tiếng (XEM THÊM)

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Warning: Use of undefined constant duoi - assumed 'duoi' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/choigame/public_html/cakhohanam.org/wp-content/themes/woostore/single.php on line 24
Làng Vũ Đại ngày ấy nổi tiếng với món cá kho đặc biệt

Quê hương Hà Nam nổi tiếng với những món ăn ngon đặc biệt hấp dẫn như chuối ngự Đại Hoàng, Hồng không Hạt, hay nổi tiếng hơn với cá kho Làng Vũ Đại nổi tiếng.

Từ khóa: , , , ,

No comments yet.

Leave a Reply

Hướng dẫn đặt cá kho làng Vũ Đại