Món ngon mỗi ngày

Bất Ngờ tắc kè biển ngon tuyệt

tắc kè biển nướng

Tắc kè biển là một loài hải sản nhưng lại được gọi với  cái tên kì lạ: cá tắc kè, sở dĩ gọi với cái tên như vậy bởi nó trông  khá giống với con tắc kè ở phần đầu và phần thân. Chỉ khác là nó có mang và có hai chiếc vây cùng chiếc đuôi dài. Kích thước tắc kè biển to hơn con tắc kè trên cạn, có con nặng tới nửa ký.

>>  Bổ dưỡng Tôm hùm sào bơ

Cá tắc kè nổi tiếng nhất trong thực đơn vẫn là các món nướng và hấp. Đây là hai món ăn khá đặc biệt trong thực đơn của ngư dân Ninh Thuận ; Các vùng biển khác khó mà có được loài cá đặc biệt này, vì loài cá nàykhông phổ biến, nó thường sống dưới đáy biển. Đế có thể  thưởng thức hết độ ngon của cá, bạn phải chọn những con thật tươi đỏ, thịt săn cứng (thịt mềm thì cá đã chết từ lâu, ăn không ngon). Và đặc biệt, chúng ta không mất thời gian vào bếp , cá mua về chỉ việc rửa sạch, để ráo nước rồi đặt vào vỉ tùy theo ý mà hấp hay nướng chẳng phải thêm gia vị gì khác (Gia vị có thể làm mất mùi vị thơm ngon của cá) mà vẫn ” hữu xạ tự nhiên hương.

Tuy nhiên nướng cũng phải là một nghệ thuật sao cho cá không bị nứt nẻ, cá giữ lại được vị ngọt nguyên chất.  Khi thấy lớp da sù sì của cá chuyển sang màu nâu đen, mỡ cá chảy xuống lửa xèo xèo là món ăn đã hoàn thành,có thể gắp xuống được rồi. Phủi lớp vỏ tróc đi là lớp thịt trắng như bông gòn xuất hiện, đây là phần tinh túy nhất của con cá.

tắc kè biển nướng chấm muối ớt
tắc kè biển nướng chấm muối ớt

Xem thêm món cá trắm kho Vũ Đại

 Khi ăn xin bạn  hãy dùng tay xé thịt cá ra ( nghe có vẻ phàm phu thô lỗ nhưng mà lại  hợp cách). Thịt cá tắc kè kết thành từng thớ như thịt đùi gà. Đem chấm với muối ớt cay cay có cảm giác như đang ăn thịt đùi gà tơ vậy. Dai, ngọt, thơm… ngon tuyệt vời!  Ăn xong một con rồi muốn ăn thêm một con nữa, lại không lo bị bệnh. Tham khảo thêm cá nục kho xì dầu

Cá tắc kè nướng hoặc hấp dùng nó với bánh tráng cuốn cùng rau thơm, khế ngọt chấm nước chấm cũng là một sự kết hợp hấp dẫn.trên bàn ăn, cá tắc kè được trang trí làm tăng phần nào cho hương vị của món ăn .cũng chẳng có gì khó hiểu khi có cơ hội gặp và thưởng thức nó, có cảm giác mới mẻ mà  quen thuộc, ăn vào thấy có phần giống như ăn thịt gà !  Cá tắc kè chính là một món quà quý mà biển mang lại như ban thưởng cho cuộc sống vốn bộn bề vất vả quanh năm cưa những con người nơi đây

Các bạn vừa có dịp khám phá thêm 1 món ăn hấp dẫn, hay theo dõi tại http://cakhodaihoang.org để biết thêm nhiều món cá ngon nữa nhé!