Canh chua cá khoai

Du lịch Quảng Bình – Thưởng thức các món cá ngon

Du lịch Quảng Bình, một trong những địa điểm được du khách yêu thích của khu vực Bắc Trung bộ. Đến với Quảng Bình, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vô vàn danh lam thắng cảnh nổi tiếng và tận hưởng không khí trong mát của nơi đây.

Tham quan khám phá Quảng Bình, đây sẽ là trải nghiệm vô cùng lí thú và vui vẻ đối với du khách. Đến với Quảng Bình ngoài được ngắm nhìn các phong cảnh nổi tiếng của nơi đây, du khách còn được thưởng thức vô vàn đặc sản thơm ngon. Đặc sản của Quảng Bình có khá nhiều món ngon nổi tiếng, nhưng bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách các món ăn được chế biển từ 2 loại cá nổi tiếng của vùng: cá nghéo và cá khoai. Nếu có cơ hội đến với Quảng Bình, du khách đừng nên bỏ lỡ những món ăn thơm ngon được chế biến từ 2 loại cá này.

Cá nghéo – Đặc sản chỉ có ở vùng đất Quảng Bình

Cá nghéo, một đặc sản vô cùng nổi tiếng của Quảng Bình. Để thưởng thức những món ăn thơm ngon chế biến từ cá nghéo, chắc chắn du khách phải đến các làng chài của Quảng Bình, nếu may mắn du khách sẽ được thưởng thức. Cũng bởi loài cá này rất hiếm gặp, cũng chỉ có vùng đất Quảng Bình mới có loài cá này.

Cá nghéo

Cá nghéo

Cá nghéo gần giống với cá mập, nhưng cá chỉ nặng khoảng 1 – 2kg. Là loài da trơn nên làm sạch chỉ cần nhúng vào nước sôi rồi cạo. Thịt của cá rất săn chắc nhưng hương vị lại vô cùng tanh. Nếu không biết cách chế biến thì rất khó ăn. Cá nghéo thường được người dân nơi đây chế biến thành các món: cháo cá nghéo, gỏi cá nghéo, lẩu cá nghéo… Mỗi một món ăn lại được chế biến theo cách rất riêng, xong hương vị đều vô cùng thơm ngon. Phần thịt của cá thường để ăn lẩu và làm gỏi, thịt của cá rất chắc, mềm và ngọt đậm đà. Phần đầu và xương thì ninh lấy nước để nấu cháo. Cháo cá rất ngọt và ngậy, thời tiết se lạnh mà được thưởng thức món cháo cá nghéo nóng hổi thì còn gì tuyệt vời bằng.

Cá khoai

Cá khoai, một loài cá cũng được rất nhiều người dân cũng như du khách yêu thích. Không quá hiếm như cá nghéo, nhưng không vậy mà cá nghéo không được yêu thích và tìm mua.

Canh chua cá khoai

Canh chua cá khoai

Cá khoai có mình màu trắng, mình tròn giống những củ khoai lang. Phần thịt của cá rất mềm, ngọt và rất ít xương. Cá thường được chế biến thành các món ăn sau: canh chua cá khoai, lẩu cá khoai, cháo cá khoai, chả cá… tất cả các món ăn trên đều vô cùng thơm ngon. Hầu hết, du khách đã thưởng thức món cá này đều say mê hương vị của nó. Du khách nào đang có ý định du lịch Quảng Bình, hãy ghi ngay lại những món ăn được chế biến từ cá khoai để khi đến đó chỉ cần gọi món, không cần phải suy nghĩ nên ăn món gì.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Từ khóa: , , ,

Comments are closed.
Hướng dẫn đặt cá kho làng Vũ Đại