Món ngon mỗi ngày

Món chạch kho chuối xanh

Các bạn có biết cá chạch là loại thực phẩm có tác dụng bổ khí huyết, chống lão suy và tráng dương, thanh nhiệt, đặc biệt là chữa các bệnh về gan mật???  Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy học cách chế biến món  chạch kho với sổ tay nội trợ để thay đổi thực đơn gia đình bạn cho dịp cuối tuần này nhé!

Tham khao thêm món cá kho làng Đại Hoàng tại đây: http://cakholangvudai.com/cach-lam-mon-ca-kho-lang-dai-hoang-lang-vu-dai-ha-nam-ngon-tuyet/

Nguyên liệu:

– Cá chạch: 300g
– Chuối xanh: 3 quả
– Thịt ba chỉ: 200g
– Nước nghệ, muối, bột nêm
– Hành hoa, rau răm, lá lốt,

– Ớt, cà chua, mẻ, hành khô

món cá chạch kho chuối xanh
Đậm đà món cá chạch kho chuối xanh

Xem thêm món cá lòng tong kho xơ mít tại đây: https://cakhohanam.org/ca-kho/dam-da-mon-ca-long-tong-kho-xo-mit/

Cách làm:

– Dùng muối và giấm để làm sạch nhớt chạch. Cắt bỏ hết đầu, đuôi, rửa sạch, để thật ráo nước rồi ướp với 2 thìa bột canh, tiêu bắc, ớt thái lát.

– Chuối xanh xước bỏ vỏ ngoài, thái vát, ngâm ngay với nước pha giấm cho trắng cho để bị khỏi thâm đen. Đến khi bắt đầu .

– Cho cá chạch đã ướp vào đảo qua với dầu ăn cho săn (nhẹ tay kẻo nát hết cá), cá ngấm gia vị, cho nước mẻ và nghệ vào. Đậy vung, đun nhỏ lửa.

-Phi thơm hành và cho thịt ba chỉ đã thái miếng vừa ăn, sau đó đảo hơi cháy một chút thì cho chuối xanh và vào xào cho ngấm gia vị.

– Trút hỗn hợp chuối xanh xào thịt ba chỉ vào nồi chạch om sẵn, thêm ít nước sôi để nguội, nêm nếm vừa ăn, đậy vung kho nhỏ lửa khoảng 20 phút.

>>>> đặc sản cá kho làng Vũ Đại nổi tiếng (TẠI ĐÂY)

– Cho thêm hành hoa, mùi tầu, tía tô, lá lốt vào một lát rồi bắc nồi chạch kho chuối xanh ra và ăn nóng.

Tham khảo thêm món cá chạch kho tương tại đây: http://amthuc.hongphong.gov.vn/vao-bep-cuoi-tuan/dam-da-dua-com-voi-mon-ca-chach-kho-tuong/