Cá Kho

Đậm đà món cá lòng tong kho xơ mít

Có rất nhiều món ăn dân dã mang đậm hồn quê đã đi vào ký ức của nhiều người dân như: cá hủn hỉn kho nghệ, hay cá linh kho mía hoặc cá kèo kho tiêu…Đặc biệt món cá lòng tong kho xơ mít là một món ngon nhưng ít người biết đến. Sau đây http://cakholangvudai.com/trang-chu/ sẽ hướng dẫn bạn cách làm

Xem thêm cách làm món cá kho Hà Nam tại đây: http://cakholangvudai.com/dac-san-mon-ca-kho-ha-nam/

món cá lòng tong kho xơ mít
Đậm đà món cá lòng tong kho xơ mít

Tham khảo thêm món cá chép kho tiêu tại đây: https://cakhohanam.org/ca-kho/cach-che-bien-mon-ca-chep-kho-tieu/

Cá lòng tong cũng như quả mít là những thức ăn rất đỗi gần gũi, xuất hiện thường nhật trong đời sống. Để có được món ăn trên, chúng ta phải rửa cá lòng tong thật sạch, xẻ một đường nhỏ ở giữa bụng, nặn sạch ruột cá, rửa lại, ướp gia vị nước mắm ngon xăm xấp với cá, với một ít nước màu dừa, hạt nêm với đường…Xơ mít lấy từ quả mít chín, bỏ vỏ, bỏ cùi, gỡ hết múi để riêng có thể để làm sinh tố hoặc ăn tráng miệng.

Đun nóng dầu ăn, rồi lấy xơ mít lót dưới đáy chảo, cho cá đã ướp gia vị vào cùng với một ít nước. Vặn lửa nhỏ, trộn đều sao cho cá và xơ mít cuộn vào nhau và cá cũng như xơ mít thấm đều. Vị ngọt của xơ mít sẽ làm cá chắc thêm, ngược lại xơ mít thấm mùi cá mà vẫn còn giữ vị ngọt của nó. Sau khi cá chín, rắc thêm ít bột tiêu để tạo mùi thơm.

Món này thường ăn cùng với cơm nóng. Cá vừa ngọt lại vừa săn chắc, béo bùi còn như xơ mít mặn mà của gia vị, nhũng gì tinh túy của cá thấm dần vào xơ mít. Vị ngon của món ăn sẽ làm ta no bụng mà miệng vẫn thèm ăn.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm món cá bạc má kho dưa chua tại đây: http://dacsan.hongphong.gov.vn/tin-tuc-am-thuc/cach-lam-mon-ca-bac-ma-kho-dua-chua/