Sá sùng khô Vân Đồn

Cách phân biệt sá sùng khô chính hiệu và sá sùng khô hàng giả

Vấn đề hàng giả, hàng kém chất lượng đối với bất kì sản phẩm nào hiện nay trên thị trường đều có thể có. Vì thế để lựa chọn được sản phẩm chính hãng các bạn cần phải lưu ý khi mua sản phẩm. Cùng với cakhohanam.org chia sẻ đến bạn cách phân biệt sá sùng khô thật và giả.

Đầu tiên, chúng ta hãy nhìn vào màu sắc của sá sùng, hàng chính hiệu có màu vàng nhạt, không sậm như màu hàng giả. Sá sùng có mùi thơm đặc trưng, hấp dẫn và có vị ngọt thanh khi ăn. Nếu là hàng kém chất lượng thì sẽ không thơm ngọt như vậy. Và hàng giả, hàng kém chất lượng thì sẽ có giá rẻ hơn thị trường.

Xem thêm:

Sá sùng khô Vân Đồn

Sá sùng khô Vân Đồn

Ở Quảng Ninh, tại Quan Lạn và Vân Đồn là hai vùng có sá sùng nhiều nhất và ngon nhất. Sá sùng tùy theo nơi sống mà có tên gọi khác nhau như sâu đất, đồn đột, chặt khoai, địa sâm, bi bi…, đặc biệt người dân huyện Vân Đồn, Quảng Ninh gọi là “mồi”. Theo nghiên cứu khoa học, thịt sá sùng có vị ngọt tự nhiên, có 17 nguyên tố khoáng, 18 loại acid amin, trong sá sùng khô có chứa amin tự do, trong đó có những acid amin có vị ngọt như glycin (3,2%), alanin (2,5%), glutamin (0,25%), succinic (0,35%), giàu taurin (3,2%) và khoáng chất (1,2%) , có lợi cho sức khỏe con người giúp tráng dương bổ thận (trong đó có 8 loại đặc biệt tốt và không gì thay thế được), có hàm lượng đạm cao, tốt cho người già và trẻ em trong giai đoạn phát triển.

Sá sùng nấu cháo

Sá sùng nấu cháo

Chi tiết về cách nấu cháo sá sùng xem tại đây.

Sau khi được đánh bắt, sá sùng được làm sạch bằng cách lộn ruột lấy hết sạch cát. Sau đó chế biến thành sá sùng tươi và sá sùng khô. Sá sùng khô được xem như một đặc sản quý giá, có thể làm quà tặng quà biếu và thời gian bảo quản sá sùng cũng được lâu hơn, dễ dàng chế biến thành các món ăn nhanh như chiên, xay nhỏ cho vào bột hay cháo của trẻ em.

Tại Hà Nội, để biết địa chỉ bán sá sùng khô chính hiệu Quảng Ninh các bạn truy cập tại: https://sasung.com.vn/san-pham/mua-sa-sung-kho-o-dau-tai-ha-noi/

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Từ khóa: , , , ,

Comments are closed.
Hướng dẫn đặt cá kho làng Vũ Đại