Cá kho khế – Ký ức tuổi thơ tôi


Warning: Use of undefined constant tren - assumed 'tren' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/choigame/public_html/cakhohanam.org/wp-content/themes/woostore/single.php on line 21
Cá kho làng Vũ Đại đặc biệt trong bữa ăn của gia đình bạn !

Mang nét cổ truyền ẩm thực Việt Nam, cá kho làng Vũ Đại Hà Nam là tất cả những gì tinh túy nhất của nghệ nhân nơi đây, thưởng thức món cá kho cổ truyền ngay tại gia đình bạn. Cá kho làng Vũ Đại giao hàng tận nơi, phục vụ nhiệt tình .

là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và người ta có thể chế biến thành rất nhiều món. Chỉ kể đếncá kho thì cũng vô số cách chế biến  khác nhau như  cá kho chuối xanh, kho tiêu, kho dưa cải muối chua, hay kho riềng… nhưng có lẽ hình ảnh và hương vị của móncá kho khế chua đã in sâu vào trong tâm trí tôi. Cho tới bây giờ tôi không thể nhớ nổi là tôi đã ăn món cá kho này bao nhiêu lần nữa, chỉ biết rằng hương vị của nó thật đậm đà, tuyệt với biết bao.

Cá kho khế

Cá kho khế

 Vào những buổi trưa nắng hè oi ả tôi thường cùng đám bạn trong làng ra đồng để be bờ bì bõm bắt cá. Đồng lúa quê tôi chiêm trũng,quanh năm ngập nước, một năm trồng hai vụ lúa cá tôm nhiều dễ bắt.

Mách nhỏ: đặc sản cá kho làng Vũ Đại

Cá rô đồng kho khế

Cá rô đồng kho khế / Cá chép kho tương hạt  là những món ăn dân dã gắn liền với tuổi thơ êm đềm của biết bao người.

 

Khi mẹ bắt đầu làm , tôi lại lăng xăng trèo lên cây khế hái quả để mẹ làm món cá kho khế. Mỗi lần ăn món cá kho khế thơm ngon với miếng cá chắc, ngọt hòa quyện với vị chua chua của khế ăn cùng cơm nóng tôi lại mê mẩn, ăn no căng cả bụng mà vẫn cảm thấy thòm thèm muốn ăn nữa. 

Những buổi trưa hè cùng bạn chạy lon ton khắp đồng be bờ tát mương bắt cá giờ chỉ còn lại trong ký ức tuổi thơ tôi, nhưng món cá kho khế chua dân giã mà tôi đã học được cách chế biến từ mẹ vẫn đậm đà và còn mãi trong bữa ăn gia đình của tôi.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về món cá kho đặc sản làng Vũ Đại tại đây:    http://cakholangvudai.com/dac-san-mon-ca-kho-ha-nam/

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Warning: Use of undefined constant duoi - assumed 'duoi' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/choigame/public_html/cakhohanam.org/wp-content/themes/woostore/single.php on line 24
Làng Vũ Đại ngày ấy nổi tiếng với món cá kho đặc biệt

Quê hương Hà Nam nổi tiếng với những món ăn ngon đặc biệt hấp dẫn như chuối ngự Đại Hoàng, Hồng không Hạt, hay nổi tiếng hơn với cá kho Làng Vũ Đại nổi tiếng.

Từ khóa: , , , ,

No comments yet.

Leave a Reply

Hướng dẫn đặt cá kho làng Vũ Đại