Cá chuồn kho mít nón thơm ngon hấp dẫn.


Warning: Use of undefined constant tren - assumed 'tren' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/choigame/public_html/cakhohanam.org/wp-content/themes/woostore/single.php on line 21
Cá kho làng Vũ Đại đặc biệt trong bữa ăn của gia đình bạn !

Mang nét cổ truyền ẩm thực Việt Nam, cá kho làng Vũ Đại Hà Nam là tất cả những gì tinh túy nhất của nghệ nhân nơi đây, thưởng thức món cá kho cổ truyền ngay tại gia đình bạn. Cá kho làng Vũ Đại giao hàng tận nơi, phục vụ nhiệt tình .

Người Quảng có câu: ‘Ai về nhắn với nậu nguồn. Mít non gửi xuống, chuồn gửi lên’. Bởi thế, mỗi khi hè về, mít non và chuồn lại thường xuyên ‘hẹn hò’ trên mâm cơm bằng món cá kho độc đáo.
mít non

mít non

Mỗi lần về thăm quê, tôi lại được “đắm mình” trong hương vị mặn mòi của món chuồn kho mít non mộc mạc dân dã như tâm hồn người dân quê.

Mùa này, các chợ ở Quảng Nam tràn ngập cá chuồn. chuồn vừa ngon vừa rẻ lại có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau từ kho, chiên tới nấu canh thậm chí là ăn gỏi. Tôi vẫn còn nhớ lúc nhỏ bố có nói cá chuồn là loại cá biết bay vì nó cặp cánh dài tới tận đuôi. Mẹ dặn cá chuồn phải tươi thì món ăn mới đậm đà. Vì vậy mà con gái quyết tâm dậy sớm ra chợ chọn mua chuồn tươi mới mang từ biển về. Ở nhà mẹ đã cắt sẵn mít non trong vườn.

cá chuồn kho mít non

chuồn kho mít non. Một món  cá kho ngon mà https://cakhohanam.org/ muốn giới thiệu tới các bạn.

Mẹ nói mủ mít vừa có thể khử mùi tanh của chuồn lại vừa làm thịt cá thơm bùi hơn. Các chuồn sau khi làm sạch ruột được ướp với củ nén đậm dập, nghệ tươi, hành tím, ớt trái, hạt nêm, tiêu, nước mắm. Ướp khoảng 10 phút rồi đổ nước vừa ngập cá, kho đến khi vừa thấm thì cho mít non vào. Mít non đã được mẹ luộc chín và xắt miếng vuông cỡ bao diêm. Sau cùng chỉ cần đun lửa liu riu để nước kho ngấm vào miếng mít. Vừa mở vung nồi cá kho ra mà cái dạ dày tôi nó đã “biểu tình” rồi. Đất miền Trung khô cằn sỏi đá, người quê nghèo nàn, có gì ăn nấy. Có lẽ bởi thế mà “tinh hoa ẩm thực” cũng phảng phất cái khó, cái nghèo, cái tằn tiện, cái mộc mạc. Mít non kho chuồn cũng là một món ăn như vậy

>> Bạn có biết: cá kho Vũ Đại Hà Nam

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Warning: Use of undefined constant duoi - assumed 'duoi' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/choigame/public_html/cakhohanam.org/wp-content/themes/woostore/single.php on line 24
Làng Vũ Đại ngày ấy nổi tiếng với món cá kho đặc biệt

Quê hương Hà Nam nổi tiếng với những món ăn ngon đặc biệt hấp dẫn như chuối ngự Đại Hoàng, Hồng không Hạt, hay nổi tiếng hơn với cá kho Làng Vũ Đại nổi tiếng.

Từ khóa: , , , , ,

No comments yet.

Leave a Reply

Hướng dẫn đặt cá kho làng Vũ Đại